Vốn hóa thị trường của Tether đang tăng với tốc độ kỷ lục

Vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đã tăng 1 tỷ đô la trong 9 ngày.

Vốn hóa thị trường của USDT đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, có khả năng giúp thúc đẩy cuộc biểu tình gần đây của Bitcoin, khiến giá Bitcoin gần chạm mốc cao nhất mọi thời đại.

Paolo Ardoino, người đóng vai trò là CTO kép của Bitfinex và Tether, đã tweet vào thứ Năm rằng, nguồn cung USDT đã tăng 1 tỷ trong 9 ngày, đánh dấu sự mở rộng nhanh thứ hai trong lịch sử của nó. Kỷ lục được thiết lập vào ngày 4 tháng 9 năm 2020, khi trong 8 ngày nguồn cung lưu hành của USDT đã tăng thêm 1 tỷ.

Vào thời điểm hiện tại, Tether có vốn hóa thị trường hơn 19 tỷ đô la một chút, có nghĩa là có khoảng 19 tỷ USDT đang được lưu hành với mức giá 1 đô la.

Vốn hóa thị trường của Tether đã tăng gần 4 lần kể từ đầu năm 2020, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Vốn hóa thị trường Tether | Nguồn: CoinMarketCap

Với nguồn cung lưu hành hiện tại, Tether có vốn hóa thị trường cao thứ 4 so với bất kỳ loại tiền điện tử nào.

USDT và các loại tiền được gọi là stablecoin khác cung cấp các đoạn đường nối fiat cho thị trường tiền điện tử, do đó giảm thiểu sự biến động giá và đảm bảo khả năng mua lại dễ dàng khi tài sản kỹ thuật số được bán. Mặc dù USDT được cho là được hỗ trợ bởi đô la Mỹ thực nhưng nó chưa bao giờ thực hiện kiểm toán đầy đủ các tài khoản ngân hàng của mình.

Vào năm 2019, một báo cáo của Bloomberg cho rằng, USDT của Tether không hoàn toàn được gắn với đồng đô la, mà thay vào đó là nguồn cung lưu hành chỉ được hỗ trợ bởi 74% bằng tiền mặt và chứng khoán.

Tether cũng được điều hành bởi cùng một nhóm quản lý giám sát Bitfinex, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Người ta đã cáo buộc rằng Tether và Bitinex đã thao túng thị trường tăng giá năm 2017, mặc dù việc chứng minh một tuyên bố như vậy là khó khăn do bản chất phức tạp của thị trường tiền điện tử phi tập trung.

Các chuyên gia pháp lý đã thông báo vào đầu năm nay rằng, phạm vi thao túng thị trường đối với một loại tài sản mới như Bitcoin sẽ khó được thiết lập.

Trong khi đó, USDT vẫn là stablecoin thống trị trong ngành, chiếm hơn 3/4 vốn hóa thị trường stablecoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *