Vốn hóa thị trường Ethereum đạt 120 tỷ đô la, phí gas tăng vọt

Khi Ethereum tăng lên mức giá bốn con số, phí giao dịch cũng theo đó mà tăng lên. Giá gas tăng vọt lên mức giá trung bình cao thứ ba trong lịch sử.

Đầu năm 2021 bắt đầu giống với đầu năm 2018, ít nhất là liên quan đến giá Ethereum. Tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm là $ 1.156.

Động thái này tương ứng với mức tăng 35% trong 24 giờ.

Mức vốn hóa thị trường Ethereum đạt 100 tỷ đô la

Cú pump giá lớn cũng đã đẩy vốn hóa thị trường của Ethereum lên lãnh thổ mười hai con số lần thứ ba.

Theo Coingecko, vốn hóa thị trường ETH đạt đỉnh 123 tỷ đô la vào ngày hôm nay. Lần cuối cùng nó đạt mức cao này là vào tháng 1 năm 2018, trước khi bắt đầu thị trường gấu kéo dài hai năm.

Vốn hóa thị trường Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 1 năm 2018, khi nó đạt 140 tỷ đô la cùng với mức giá 1.400 đô la trong một khoảnh khắc ngắn.

Theo Coingecko, thị phần của Ethereum trong toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử hiện là 12,5%, với Bitcoin chiếm lĩnh 68% miếng bánh tài sản kỹ thuật số.

Nhà đồng sáng lập Three Arrows Capital, Kyle Davis, cũng đã chuyển sang xu hướng tăng giá đối với Ethereum.

“Thành thật mà nói, tôi đang quan tâm đến $ ETH… Tôi hiện đã có những hiểu biết cơ bản. Tôi đang sở hữu nó.”

Phí gas lại tăng

Với nhu cầu gia tăng trên mạng, phí giao dịch đã tăng vọt, khiến các giao dịch ETH có khối lượng nhỏ đang trở nên không khả thi.

Như chúng ta đã thấy trước đây, điều này sẽ không làm phiền những cá voi nhưng những người chơi nhỏ hơn chắc chắn sẽ cảm thấy áp lực.

Đối tác quản lý tại Multicoin Capital, Tushar Jain, giải thích về hiệu ứng mạng lưới;

“Ethereum đang bị hiệu ứng chống đối mạng lưới. Mỗi người dùng mới làm cho hệ thống ít khả dụng hơn đối với những người dùng khác bằng cách dồn họ lại. Ví dụ: Ở thời điểm hiện tại, để giao dịch trên Uniswap phải tốn chi phí gas ~ 100 đô la. Gửi ETH với chi phí khoảng $ 10.”

Theo BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình đã tăng vọt lên mức cao thứ ba trong lịch sử. Mặc dù vậy, những người muốn giao dịch của họ diễn ra nhanh hơn sẽ phải trả nhiều hơn mức này.

Trạm gas ETH đang báo cáo giá gas trung bình là 458 gwei. Khi giá tiếp tục tăng, gas có thể sẽ theo sau và mức cao nhất mọi thời đại mới có thể sắp đến gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *